วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2556

TrackID VS SoundHound [Review]

ตามหัวข้อค่ะ จะมารีวิวแอพที่เรียกได้ว่าเจ๋งเลยทีเดียว กับสองแอพนี้ค่ะ คือ TrackID กับ SoundHound ซึ่งเป็นแอพที่ใช้ในการค้นหาเพลงจากเสียงเพลงค่ะ ตัวอย่างเช่น เราฟังเพลงจากวิทยุในรถแล้วอยากรู้ว่าเพลงนี้คือเพลงอะไรก็เปิดเจ้าแอพตัวนี้ กดปุ่มให้มันฟังเพลงกับเรา มันก็จะประมวณและแสดงผลให้เราทราบชื่อเพลงเลยค่ะ (แต่ว่าต้องต่ออินเทอร์เน็ตนะคะ)

เริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่ะ TrackID เป็นแอพของ Android


สามารถค้นหาเพลงทั่วไปได้ เพลงไทย สากล แต่ถ้าเป็นเพลงใหม่ๆหรือเพลงแปลกๆก็อาจจะไม่มีค่ะ ฮ่าาา ทั้งนี้ทั้งนั้นผลการค้นหาก็จะขึ้นอยู่กับคุณภาพเสียงเพลง รวมถึงเสียงรบกวน
สามารถบันทึกประวัติเพลงที่ค้นหาและมีการจัดอันดับเพลงที่ได้รับความนิยมในการค้นหาหรือจะนำเพลงไปแชร์ใน social network ต่างๆ และค้นหาเพลงใน Youtube ได้ด้วย 

 


แอพต่อมาคือ SoundHound เป็นแอพที่ใช้ได้ใน IOS Android BlackBerry Windows Phone


คล้ายๆ TrackID เกือบทุกอย่าง ได้แก่ บันทึกประวัติเพลงที่ค้นหา สามารถแชร์ขึ้น Socail Network แต่พิเศษตรงที่สามารถค้นหาเพลงจากชื่อเพลงได้ มีให้ซื้อเพลงด้วย


มีการจัด Charts เพลง กับแนะนำเพลงด้วย XDสิ้นสุดการรีวิวค่ะ :D เป็นแอพที่น่าสนใจสำหรับคนมี SmartPhone อยู่ในมือจริงๆค่ะ สนใจอันไหนก็ลองโหลดไปเล่นดูได้นะคะ แอพฟรีค่ะ download SoundHound  download TrackID

เขียนอะไรลงบล็อกดี? คิดไม่ค่อยออกก็รีวิวแอพไปพลางๆแล้วกัน แฮะๆๆ = ='  ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันค่ะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ :D